Cách Sửa chữa tủ bếp tại nhà nhanh chóng

Tủ bếp đóng vai trò hết sức quan trọng trong không gian bếp của mỗi gia đình. Vì thế khi có bất kỳ hư hỏng nào cần được khắc phục ngay lập tức. Liệu rằng, bạn có thể sửa chữa tủ bếp tại nhà được hay không? Có thể sửa chữa theo những hình thức nào? …. Hùng Dung sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề trên qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách Sửa chữa tủ bếp tại nhà nhanh chóng

Có thể sửa chữa tủ bếp tại nhà được không?

Có thể sửa chữa tủ bếp tại nhà được không? Câu trả lời là có. Và để thực hiện được hoạt động này, bạn cần chuẩn bị các công cụ yêu cầu và vật liệu thiết yếu sau:

Công cụ yêu cầu

+ Tuốc nơ vít 4 trong 1

+ Cưa vòng

+ Kẹp

+ Khoan không dây

+ Mức độ

+ Mitre cưa

+ Giẻ rách

+ Dao tiện ích

Vật liệu thiết yếu

+ ¼ inch ván ép

+ ¾ inch ván ép

+ Tấm sau cho các núm

+ Móng tay Brad

+ Cản cửa

+ Trang ngăn kéo

+ Chất bôi trơn khô

+ Bắt nam châm

+ Keo dán chỉ có thể tháo rời

+ Con lăn bắt

+ Tăm xỉa răng

+ Chất tẩy rửa gỗ

+ Thanh điền gỗ

+ Keo dán gỗ

Hướng dẫn cách sửa chữa tủ bếp

Hướng dẫn cách sửa chữa tủ bếp tại nhà không tốn kém

Để có thể tiến hành dự án tự mình sửa chữa tủ bếp tại nhà tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây đến từ chuyên gia Hùng Dung. Cụ thể như sau:

Xây dựng một cái kệ sẽ không bị chảy xệ

Bạn nên cắt một giá mới từ ¾ inch ván ép. Làm cho nó có cùng chiều dài và hẹp hơn 1 – ½ inch (mục đích có thêm đường ray). Sau đó dùng kéo và đinh bện hoặc kẹp các thanh ray 1×2 dọc theo mặt trước và mặt sau của kệ, làm phẳng các đầu.

Các đường ray giúp giá đỡ để nó không bị xệ xuống, ngay cả chi chất các dụng cụ nấu nướng nặng. 

Thay thế các thanh trượt ngăn kéo bị mòn

Chất bôi trơn sẽ không sửa chữa các thanh trượt ngăn kéo bị hỏng. Chúng phải được thay thế. Bạn nên mua các thanh trượt giống với thanh trượt cũ hoặc gần gống. Sau đó lắp ghép thay thế vào.

Điều chỉnh bản lề

Cách điều chỉnh bản lề rất đơn giản như vặn một hoặc hai vít. Nếu cánh tủ bị cong không vuông với tủ thì hãy sửa nó trước. Sau đó tiến hành nâng hoặc hạ nó xuống cùng chiều cao với các cánh cửa liền kề.

Đối với cửa bị cong bạn điều chỉnh vít bên trên một bản lề để di chuyển cửa từ bên này sang bên kia. Sau đó đóng cửa để kiểm tra vị trí của nó. Nếu như cửa cao hơn hoặc thấp hơn các cửa liền kề hãy nới lỏng các vít gắn trên cả hai bản lề, nâng hoặc hạ cửa, sau đó siết chặt các vít. 

Lưu ý: Bạn nên đặt một thanh chắn ngang trên cùng hoặc dưới cùng của cửa để đảm bảo nó ngang bằng với các cửa lân cận, liền kề.

Còn nếu như cửa nhô ra quá xa tủ hoặc mặt bản lề cọ vào tủ khi bạn mở cửa, hãy điều chỉnh vít độ sâu. Nếu cửa bị võng, trước tiên hãy thử vặn chặt các vít lại. Nếu bản lề bị cong, hãy thay thế chúng nếu có thể tìm thấy khớp.

Điền vào các lỗ vít bị tước

Khi các vít trong bản lề hoặc ngăn kéo của bạn trượt nhưng không vặn chặt, lỗ vít sẽ bị tước. Điều này ảnh hưởng ngăn cửa và ngăn kéo đóng không được đúng cách.

Để khắc phục, bạn sử dụng keo và tăm. Bắt đầu bằng cách tháo phần cứng, sau đó nhỏ một giọt keo dán gỗ vào hai đầu tăm và nhồi nhiều tăm vào lỗ khoảng 2-3 chiếc. Lau sạch phần keo chảy ra. Đợi keo khô, sau đó dùng dao tiện dụng cắt những chiếc tăm xỉa răng vào tủ hoặc ngăn kéo. Lắp lại phần cứng, điều khiển vít qua lỗ đã lấp đầy.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều sửa chữa mà chúng ta hay gặp như sửa chữa ngăn kéo bị sập, sửa mặt trước ngăn kéo bị hỏng, các khu vực của tủ bị mòn, có các vết xước trên tủ, ngăn kéo của tủ di chuyển khó khăn,…. Liên hệ với Hùng Dung để được tư vấn thêm về các vấn đề này nhé.

Sửa chữa tủ bếp tại nhà hết nhiều tiền không?

Sửa chữa tủ bếp tại nhà hết bao nhiêu? Có nhiều không là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Chi phí sửa tủ bếp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ:

+ Số lượng hư hỏng của tủ nhiều hay ít

+ Tình trạng hư hỏng nặng hay nhẹ

+ Vật liệu cần sử dụng để thay thế có hay không? Số lượng? Chất lượng?

+ Bạn tự sửa hay gọi thợ đến sửa tại nhà?

Từ những câu hỏi trên, bạn hoàn toàn có thể hình dung được các chi phí mình sẽ phải bỏ ra để sửa chữa tủ bếp trong từng trường hợp khác nhau.

Với những chia sẻ về cách sửa chữa tủ bếp tại nhà nêu trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có được kiến thức cơ bản và có thể tự mình sửa chữa tủ bếp yêu quý. Nhưng nếu bạn e ngại, không tin tưởng vào khả năng sửa chữa của mình; bạn không có nhiều thời gian để “lần mò” từng bước thì có thể gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến tận nhà để tư vấn và sửa chữa. Nếu bạn có nhu cầu, đừng quên liên hệ Hùng Dung theo số: 0989290080 hoặc website: hungthomoc.com để dược hỗ trợ tốt nhất.

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

.
.
.
.